Xã Thành Hưng ra mắt mô hình “Chính quyền thân thiện, vì nhân dân phục vụ”

Ngày 12/01/2024 22:38:38

Chiềungày11/01/2024,xã Thành Hưng đãtổ chức hội nghị ra mắt mô hình "Chính quyền thân thiện, vì Nhân dân phục vụ".

Dự Hội nghị có các đồng chí: Lê Văn Chính, Bí thư Đảng ủy; đồng chí Trịnh Văn Nhẫn, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy; đồng chí Vũ Văn Hồng, Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã; các đồng chí trong BCH Đảng bộ, thường trực HĐND, UBND, Chủ tịch UBMTTQ, trưởng các đoàn thể chính trị - xã hội, Chủ tịch các hội đặc thù, cán bộ công chức UBND, Bí thư các chi bộ, Hiệu trưởng các nhà trường, Trưởng trạm y tế, Bí thư chi bộ, trưởng thôn các thôn.

a.jpg

(Đồng chí Trịnh Văn Nhẫn, Phó bí thư thường trực Đảng ủy xã khai mạc Hội nghị)

b.jpg

(Đồng chí Vũ Văn Hồng, Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã phát biểu chỉ đạo tại hội nghị)

Tại hội nghị, sau phát biểu khai mạc của đồng chí Trịnh Văn Nhẫn, Phó bí thư thường trực Đảng xã, Thay mặt Ban điều hành, đồng chí Nguyễn Thị Hải, Phó Chủ tịch UBND - Phó Ban điều hành đã triển khai Kế hoạch xây dựng mô hình, đồng thời công bố quyết định thành lập Ban Điều hành mô hình. Theo đó, nội dung thực hiện mô hình "Chính quyền thân thiện, vì Nhân dân phục vụ" tạixã Thành Hưnglà tập trung tuyên truyền, triển khai thực hiện các văn bản của Trung ương, của tỉnh Thanh Hóa, của huyện Thạch Thành về công tác dân vận và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở. Đồng thời, hướng dẫn, chỉ đạo tổ chức thực hiện các nội dung công tác "Chính quyền thân thiện, vì Nhân dân phục vụ" trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa - xã hội, quốc phòng - an ninh, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025.

q.jpg

Lãnh đạo, cán bộ, công chức ký cam kết

Bên cạnh đó,xã Thành Hưngtiếp tục đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính và ứng dụng công nghệ thông tin trong giải quyết thủ tục hành chính; nâng cao tinh thần, trách nhiệm của cán bộ, công chức xã theo tinh thần "5 biết, 3 không, 4 thể hiện"; xây dựng bộ thư: Xin lỗi, cảm ơn, chúc mừng và thư chia buồn.
v.jpg

(Đồng chíLê Văn Chính, Bí thư Đảng ủy xã phát biểu chỉ đạo tại hội nghị)

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Lê Văn Chính - Bí thứ Đảng ủynhấn mạnh việc xây dựng mô hình "Chính quyền thân thiện, vì nhân dân phục vụ" là nhiệm vụ chính trị quan trọng của cấp ủy, chính quyền cơ sở, nhằm phát huy dân chủ trong thực hiện các cơ chế, chính sách, chủ động nắm tình hình đời sống, tâm tư nguyện vọng, giải quyết kịp thời kiến nghị, vấn đề bức xúc của Nhân dân,thực hiện công khai minh bạch các chủ trương, quyết định có liên quan đến quyền, nghĩa vụ của Nhân dân, đồng thời, đồng chí cũng đề nghị trong thời gian tới Ban Điều hành phải tập trung đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính,tổ chức thực hiện mô hình phải đảm bảo nghiêm túc, chặt chẽ, chất lượng, hiệu quả, đúng quy trình; quá trình triển khai thực hiện có kiểm tra, đánh giá, rút kinh nghiệm. Ngoài raviệc thực hiện mô hình phải góp phần nâng cao hiệu quả, chất lượng côngtác dân vận của chính quyền, nhất là nâng cao đạo đức công vụ, ý thức trách nhiệm và phong cách phục vụ Nhân dân của đội ngũ cán bộ, công chức, tạo sự hài lòng của tổ chức, cá nhân khi đến liên hệ giải quyết công việc hành chính.

Xã Thành Hưng ra mắt mô hình “Chính quyền thân thiện, vì nhân dân phục vụ”

Đăng lúc: 12/01/2024 22:38:38 (GMT+7)

a.jpg

(Đồng chí Trịnh Văn Nhẫn, Phó bí thư thường trực Đảng ủy xã khai mạc Hội nghị)