Xã Thành Hưng tổ chức Lễ công bố xã đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao năm 2020

Ngày 11/04/2021 00:00:00

Sáng ngày 11/4/2021, Uỷ ban nhân dân xã Thành Hưng tổ chức Lễ công bố quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh công nhận xã Thành Hưng, huyện Thạch Thành đạt chuẩn xã nông thôn mới nâng cao năm 2020. Đến dự có lãnh đạo Huyện uỷ, HĐND, UBND huyện, đại diện các cơ quan, doanh nghiệp, đại diện lãnh đạo các xã, thị trấn....cùng đông đảo nhân dân xã Thành Hưng. Đay là xã nông thôn mới nâng cao đầu tiên của huyện Thạch Thành.

Khi bước vào xây dựng xã nông thôn mới nâng cao, xã Thành Hưng còn gặp không ít khó khăn, thử thách của buổi ban đầu. Quyết không chùn bước, Đảng bộ xã đã huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị cùng vào cuộc, vừa tranh thủ sự ủng hộ của cấp trên, vừa tranh thủ vận động các tổ chức, nhà hảo tâm, đồng thời thực hiện phương châm "Nhà nước và nhân dân cùng làm".
Thực tế cho thấy, trong xây dựng xã nông thôn mới nâng cao, vấn đề quan trọng vẫn là cách làm. Quá trình đầu tư có sự tính toán, cân nhắc, ưu tiên cho các tiêu chí để thiết thực nâng cao đời sống người dân. Ngoài các tiêu chí cứng" về hạ tầng, có nhiều tiêu chí "mềm" như: Môi trường, thu nhập, hộ nghèo, văn hoá....không cần nhiều kinh phí nhưng điều quan trọng là địa phương đã có biện pháp tuyên truyền, vận động hiệu quả để thu hút nhân dân cùng tham gia thực hiện từ đó đạt kết quả cao.

Xã Thành Hưng tổ chức Lễ công bố xã đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao năm 2020

Đăng lúc: 11/04/2021 00:00:00 (GMT+7)